Sinh viên TTU giành giải ba cuộc thi “Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo 2013”

nhan

Chiều ngày 10/9/2013 tại Hội trường lầu 4 chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Tp. HCM (VCCI-HCM), Phạm Thanh Nhàng - sinh viên Đại học Tân Tạo đã giành giải 3 chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo 2013” do VCCI-HCM phối hợp với Đại học Việt - Đức (VGU) tổ chức cùng với sự hỗ trợ của Đại học Leipzig, CHLB Đức.

 

 

nhang1

Phạm Thanh Nhàng (bên phải)

Nhàng tham dự cuộc thi với dự án “Xe bus đưa rước học sinh tới trường” tại Tp. Hồ Chí Minh. Điểm nổi bật của dự án chính là việc sử dụng công nghệ GPS và phần mềm MBS để giúp phụ huynh theo dõi việc di chuyển của xe bus, biết được vị trí chính xác của con em mình. Công nghệ này cũng hỗ trợ việc gửi SMS cho phụ huynh khi xe bus tới bến đỗ, giúp phụ huynh tiết kiệm thời gian.

nhang2Năm 2013, cuộc thi 
“Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo" lần đầu tiên được tổ chức nhằm khuyến khích sự sáng tạo của các bạn trẻ và doanh nhân tiềm năng trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận; Tạo cơ hội cho việc xây dựng và phát triển các ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp sáng tạo, mang lại các sản phẩm, dịch vụ và các mô hình kinh doanh mới cho xã hội.