Sinh viên TTU giành giải ba cuộc thi “Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo 2013”

nhan

Chiều ngày 10/9/2013 tại Hội trường lầu 4 chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Tp. HCM (VCCI-HCM), Phạm Thanh Nhàng - sinh viên Đại học Tân Tạo đã giành giải 3 chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo 2013” do VCCI-HCM phối hợp với Đại học Việt - Đức (VGU) tổ chức cùng với sự hỗ trợ của Đại học Leipzig, CHLB Đức.

 

 

nhang1

Phạm Thanh Nhàng (bên phải)

Nhàng tham dự cuộc thi với dự án “Xe bus đưa rước học sinh tới trường” tại Tp. Hồ Chí Minh. Điểm nổi bật của dự án chính là việc sử dụng công nghệ GPS và phần mềm MBS để giúp phụ huynh theo dõi việc di chuyển của xe bus, biết được vị trí chính xác của con em mình. Công nghệ này cũng hỗ trợ việc gửi SMS cho phụ huynh khi xe bus tới bến đỗ, giúp phụ huynh tiết kiệm thời gian.

nhang2Năm 2013, cuộc thi 
“Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo" lần đầu tiên được tổ chức nhằm khuyến khích sự sáng tạo của các bạn trẻ và doanh nhân tiềm năng trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận; Tạo cơ hội cho việc xây dựng và phát triển các ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp sáng tạo, mang lại các sản phẩm, dịch vụ và các mô hình kinh doanh mới cho xã hội.

 

Sinh viên TTU đạt giải thưởng tài năng Lương Văn Can

img-9624-1 137x137 smallSau 4 ngày tranh tài, Phạm Tố Trinh - sinh viên TTU đã giành chiến thắng giải thưởng tài năng Lương Văn Can với số điểm cao nhất là 44,9. Là ứng cử viên cuối cùng trong ngày, nhưng Phạm Tố Trinh đã hoàn toàn thuyết phục tất cả các thành viên của ban giám khảo và mọi người ở trong khán phòng với dự án của mình. Trong quá khứ, gia đình của Trinh đã không thể đưa cô tới lớp học tiếng Anh vì gia đình em khó khăn về tài chính. Vì vậy, đó là lý do dự án giảng dạy tiếng Anh của cô có tên "English for Change" được hướng đến cho học sinh trong trường THCS Tân Đức – ngôi trường ngay bên cạnh ký túc xá của mình trong khuôn viên TTU. Trong dự án này, Trinh có lợi thế là sinh viên TTU và cơ sở hạ tầng có sẵn để mở một lớp tiếng Anh với học phí chỉ 100.000 đồng/ 2 tháng đối với học sinh nông thôn.

img-9619

Sinh viên Phạm Tố Trinh trong cuộc thi

Giải thưởng Lương Văn Can được thành lập với sự kết hợp giữa Báo Doanh Nhân Sài Gòn và Câu lạc bộ Doanh Nhân Sài Gòn vào tháng 3/2010. Giải thưởng này được đặt tên là Lương Văn Can - một trong những danh nhân Việt – người được mệnh danh là “người Thầy của giới doanh nhân Việt Nam”. Đây là cơ hội cho sinh viên giao lưu học hỏi kinh nghiệm với các doanh nhân thành đạt đồng thời thể hiện tài năng kinh doanh và nhận được hỗ trợ của Quỹ để khởi nghiệp. Ủy ban Giải thưởng Lương Văn Can năm nay sẽ chọn ra 10 thí sinh cho các chương trình thi đấu chính thức được tổ chức vào tháng 10 tại Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh và chọn ra 4 thí sinh tốt nhất để trao giải thưởng.